Aaron Ramsey- Khi tất cả chỉ còn là hoài niệm
Tin bóng đá

Aaron Ramsey- Khi tất cả chỉ còn là hoài niệm

Một Ramsey đã cống hiến tất cả những gì tươi đẹp nhất cho The Gunners. Emirates có thể không còn anh nhưng những ký ức thì luôn còn mãi.

Aaron Ramsey – từng mảnh kí ức ở Arsenal và trận derby Bắc Luân Đôn cuối cùng.

Aaron Ramsey đã dành hết những năm tháng đẹp đẽ nhất của mình cho đội bóng đỏ trắng phía Bắc thành Luân Đôn.  Ngay tại thời điểm này, nếu hỏi bất cứ một ai đó có biết ít nhiều về bóng đá, một câu hỏi rằng, “Ai là người còn mang Wenger-ball?”, hẳn sẽ không phải suy nghĩ lâu, phải bận tâm nhiều mà sẽ nhanh chóng và dứt khoát trả lời, đó là Aaron Ramsey. Anh không chỉ là người còn mang trong mình Wenger-ball, anh là người duy nhất, là nhân tố duy nhất trong đội hình Arsenal tính tới thời điểm hiện tại, còn một chút gì đó người ta vẫn thường gọi là DNA Arsenal.

Một Aaron Ramsey 18 tuổi từng từ chối Sir Alex để về với đội bóng của Arsene Wenger. Một Aaron Ramsey 20 tuổi từng nằm gục xuống sân Britannia trong một chiều mưa phùn tháng 2 lạnh buốt. Một Aaron Ramsey 21 tuổi, 22 tuổi, 23 tuổi chưa từng từ bỏ niềm hi vọng trở lại với trái bóng tròn. Một Aaron Ramsey 24 tuổi từng bùng nổ và ghi bàn thắng quyết định trong những phút bù giờ của trận Chung kết cúp FA năm nào. Một Aaron Ramsey của những năm tiếp theo lúc thăng, lúc trầm nhưng chưa một lần hời hợt hay bỏ bê.

Emirates chứng kiến một Aaron Ramsey trưởng thành. Dù là cậu thiếu niên 18 tuổi hay người đàn ông 29 tuổi, Aaron Ramsey vẫn ở đây, mang dù chỉ là một chút thôi DNA Arsenal, chứng kiến từng đồng đội của mình, từng người một rời xa nơi này. Những đứa trẻ nhà Wenger liệu có lớn được hay không, không ai biết, cũng không ai còn bận tâm nữa, bởi những Jack Wilshere, Alex Oxlade Chamberlain, Kieran Gibbs, Theo Walcott và cả Aaron Ramsey nữa mãi là mảnh kí ức tươi đẹp nhất trong những trái tim đã trót dành cho Pháo Thủ.

Ramsey – cậu bé vĩ đại từ câu lạc bộ

Ranh giới giữa yêu và ghét đôi khi chỉ mỏng manh như sợi chỉ mảnh treo trước gió. Định nghĩa yêu và ghét càng mơ hồ hơn khi chẳng ai cắt nghĩa được, cũng chẳng ai đong đếm cho vừa. Nhưng một Aaron Ramsey sẽ cho bạn biết, yêu Arsenal là gì, thì ghét Tottenham cũng chính là như thế. Thời gian xoay vần, ai biết tình cảm ngày nay như thế này, ngay mai đã ra sao. Nên đâu thể nói rằng, bạn hay tôi hay bất cứ ai là người yêu Arsenal hơn cả. Nhưng chính tại thời điểm này, người còn ở Arsenal, và mang trong mình “mối thâm thù” sâu sắc nhất với Spurs chắc chắn là Aaron Ramsey. Mặc kệ phong độ của anh ra sao, nhưng khoảnh khắc anh từ băng ghế dự bị chạy vào sân, túm lấy cổ áo Dele Alli kéo ra ngoài trong trận derby Bắc Luân Đôn trên sân Emirates cuối năm 2018, người ta chợt hiểu rằng tình cảm Ramsey dành cho Arsenal thì ra là như thế.

Trận derby Bắc Luân Đôn cuối cùng của Arsenal trong mùa giải này, hi vọng biết bao đây là trận derby Bắc Luân Đôn cuối cùng trong sự nghiệp của Aaron Ramsey. Bởi nếu phải nhìn Aaron Ramsey chiến đấu ở một trận derby Luân Đôn khác chẳng phải trong màu áo đỏ trắng, đó chẳng phải là thêm một lần vết thương mang tên Jack Wilshere bị xé toạc ra hay sao? Đã từng khó khăn biết mấy để đi cùng nhau qua những ngày tháng tăm tối nhất, đã từng khó khăn biết mấy để đưa ra quyết định chia xa nhau, vậy thì chỉ mong có thể một lần dứt khoát. Chúng ta sẽ gặp lại nhau ở Champion League nhé!

Emirates chứng kiến một Aaron Ramsey trưởng thành.
Wembley chứng kiến một Aaron Ramsey toả sáng.

Đã bao lần ca khúc khải hoàn “No Ramsey, no party at Wembley.”, hi vọng lần này cũng vậy.

Rồi Aaron Ramsey sẽ đến với một miền đất mới.
Rồi lịch sử của Arsenal sẽ chính thức sang trang./