Arsenal: Dưới thời Unai, đang khen và cũng đáng thương
Tin bóng đá

Arsenal: Dưới thời Unai, đang khen và cũng đáng thương

Có một Arsenal hoàn toàn khác dưới thời tân huấn luyêh viên Unai Emery nhưng đâu đó người ta vẫn thấy các “pháo thủ” thiếu gì đó gọi là chút may mắn. Arsenal vừa đáng khen nhưng cũng thật đáng thương.

Arsenal thời Unai Emery, vừa đáng khen vừa đáng thương

Theo dõi trận đấu, Arsenal xuất phát với một đội hình sứt mẻ trầm trọng. Thậm chí còn không có 1 sub chiến lược cho trận đấu. Nếu như cách đây 1-2 năm, chắc chắn khi bế tắc, thì Arsenal vẫn còn đó Giroud, Walcott, Chamberlain hay Wilshere nhằm thay đổi cục diện trận đấu thì giờ đây The Gunner còn không có lấy nổi cái tên sáng giá. Chấn thương thì cứ liên miên, không có lấy 1 cầu thủ sáng tạo trong đội hình. Lichtsteiner đẩy vào đá trung vệ và chợt nhận ra dù với chiến thuật nào lúc này thì Emery cũng không đủ người để đá. Không có Ozil để triển khai 4-2-3-1. Quá mạo hiểm nếu đẩy Monreal vào để triển khai 4-4-2 và cũng coi như mất luôn những sub tiềm năng cuối cùng nếu thế trận bế tắc. Khi xem đến phút 75, tôi ước Unai Emery có một mẫu tiền đạo dự bị như Bendtner, Giroud hay Kanu ngày xưa nhằm phá bỏ sự bế tắc của trận đấu chỉ bằng 1 cú đánh đầu.

Arsenal đang thiếu chút may mắn dưới thời Unai Emery

Hoặc 1 chiếc xe công thức 1 nhằm xuyên phá hàng thủ đối phương kiểu Walcott hay Chamberlain thì thật tuyệt vời hay thậm chí nhớ những pha tự xử cá nhân Sanchez, Nasri và cả Arshavin. Nhưng ông không có, Emery cứ khắc khổ đến đáng thương hệt như thế trận trên sân vậy. Arsenal không giống PSG. Không có những Draxler, Lucas, Di Maria, Ben Arfa back up tốt cho Neymar và Mbappe mà chỉ là trong tay một Iwobi hoang dã và một Mkhitarian xuống dốc thảm hại.

Arsenal dưới thời Unai Emery không còn đơn điệu với một lối đá duy nhất như dưới thời của huấn luyện viên Wenger. Nhưng  sự may mắn là điều còn thiếu trong mỗi trận đấu mà các cầu thủ Arsenal phải trải qua. Đôi khi còn là sự sắc bén của hàng tiền đạo.

Nhưng rồi bằng cách nào đó, Arsenal vẫn cứ thắng. Đá chết bỏ, đá thắng bằng mọi giá, ghi bàn bằng mọi cách và rồi Arsenal vẫn cứ thành công. Chiến thắng một cách xấu xí hệt như cái cách mà Sir Alex và Mourinho từng đưa MU và Chelsea vô địch theo cách không hề thuyết phục một chút nào. Tôi thích chiến thắng như vậy. Nó đem lại cho tôi một cảm giác khác hẳn với Arsenal của thời Arsene Wenger. Thay cho sự mong manh và yếu đuối là sự mạnh mẽ, gai góc và dù trong những giây phút ngặt nghèo nhất, vẫn có cảm giác Arsenal của Unai sẽ thắng. Tôi thương Unai vì ông đang trong giai đoạn thiếu hụt lực lượng trầm trọng tới mức đáng báo động. 21 trận bất bại, và chưa có dấu hiệu dừng lại. Tin vào Emery và Arsenal sẽ trở lại như thời hoàng kim.