Brazil từ World Cup 2018, điệu Tango lạc nhịp
Tin bóng đá

Brazil từ World Cup 2018, điệu Tango lạc nhịp

Đội tuyển Brazil đã từ rất lâu rồi chưa để lại một dấu ấn thực sự nào với người hâm mộ “những vũ công Samba”. Nhưng trận đấu mới đây lại cho thấy một bộ mặt rất khác của đội tuyển áo vàng xanh.

Nói gì đây các fans Selecao nói riêng và fans bóng đá nói chung?

Một trận đấu rất ấn tượng của Brasil. Gặp một chút khó khăn đầu trận khi Marcelo ra sân vì chấn thương và người vào thay anh là Filipe Luis chưa bắt nhịp được với trận đấu thế nhưng bằng sự hợp lý trong lối chơi khi các cầu thủ tấn công thay nhau về hỗ trợ cho phòng ngự, chơi thấp để chờ cơ hội phản công.

Có những sự lo lắng sau những pha vào bóng của các cầu thủ Sebia làm cho Neymar hay Jesus nằm sân nhưng rồi lại vui mừng khi họ tiếp tục thi đấu. Có những sự lo lắng khi đầu hiệp 2, Brasil chủ động chơi thấp để Sebia tấn công ồ ạt nhưng rồi hàng phòng ngự Brasil dù không được tốt nhưng vẫn hoá giải tất cả những pha phản công của Sebia.

2 bàn thắng của Paulinho và Thiago Silva cùng với vé thông hành vào vòng 1/8 gặp Mexico đã thể hiện sức mạnh của Brasil sau 2 trận đầu khó khăn. 

1 trận đấu thwujc sự mãn nhãn của những vũ công Samba


Về phần của Willian, sau chấn thương của Douglas Costa, Willian tiếp tục đá chính, anh đã rất cố gắng trong trận thứ 3 liên tiếp được Tite trao cơ hội ra sân ngay từ đầu nhưng anh vẫn chưa tạo ra sự hiệu quả đủ lớn để mang đến sự yên tâm cho hàng công của Brasil, đặc biệt là bên cánh phải. Còn Jesus thì thiếu mất đi cảm hứng chơi bóng, nếu không muốn dự bị cho Firmino ở những trận sau thì phải cần cố gắng thật nhiều nữa. Neymar vẫn còn đó một chút ít sự ham bóng, vài lần làm mất bóng nhưng quan trọng là anh vẫn có pha đá phạt góc chuẩn sát cho Thiago Silva ghi bàn. Còn về phần Coutinho, không nghi ngờ gì nữa anh là cầu thủ xuất sắc nhất đội hình Brasil với 2 bàn thắng và một đường kiến tạo thành bàn, nói không ngoa thì sẽ là một tội ác nếu Coutinho không có suất trong đội hình xuất sắc nhất vòng bảng.

Thắng trận nhưng còn đâu đó nỗi lo bên cánh trái khi Marcelo chấn thương trong khi đó bên cánh ngược lại thì vẫn “Viêm”. Mọi tính toán của Tite đều đúng ngoại trừ chấn thương của Marcelo. Thắng trận và vẫn giữ nguyên quân số khi 3 cầu thủ nhận thẻ vàng trước đó không nhận thêm thẻ nào. Hy vọng rằng, Marcelo sẽ kịp bình phục chấn thương cùng lời giải cho 2 cánh nếu Marcelo chấn thương lâu.

Hy vọng tiếp theo là càng đá thì Brasil càng thể hiện sức mạnh đáng sợ của mình và băng băng về đích với ngôi sao số 6 trên ngực áo. Cố lên nào Selecao, đừng là NHM phải thất vọng trong kì vọng như 4 năm trước.

Vai Brasil