Có ý kiến về việc Kane sẽ làm thủ quân của tuyển Anh tại World cup 2018
Tin bóng đá

Có ý kiến về việc Kane sẽ làm thủ quân của tuyển Anh tại World cup 2018

Đó là quan điểm của huyền thoại Chelsea- Frank Lampard về việc Harry Kane ccura Tottenham sẽ là người đeo băng đội trưởng của Tam sư hè này.

Cựu tiền vệ Frank Lampard đã kêu gọi HLV trưởng ĐT Gareth Southgate chọn Harry Kane làm đội trưởng của Tam sư tại World Cup 2018.
Xem thêm: 1gom
 

Kane liệu có xứng đáng đeo băng thủ quân của Tam sư ?
Kể từ khi lên dẫn dắt ĐT Anh, HLV Southgate chưa lựa chọn thủ quân chính thức. Thay vào đó, chiến lược gia người Anh quay vòng tấm băng đội trưởng để khuyến khích các ngôi sao khác nhau. Theo đó, Jordan Henderson có 7 lần làm đội trưởng, Harry Kane (6 lần) và Eric Dier (3 lần) lần lượt đứng sau.
Hiện tại, nhiều ý kiến cho rằng Henderson là người xứng đáng đeo băng thủ quân của ĐT Anh, khi anh hiện là đội trưởng Liverpool, giúp The Kop có mặt ở chung kết Champions League. Tuy nhiên, cá nhân Lampard – huyền thoại của ĐT Anh và CLB Chelsea lại chọn tiền đạo Kane.
“Cậu ấy (Kane) là ngôi sao lớn nhất của đội bóng và mọi người trên thế giới đều đang nhận thức được những gì mà cậu ấy làm được trong 2, 3 năm vừa qua”, Lampard chia sẻ.
“Cậu ấy đã ghi rất nhiều bàn thắng để cạnh tranh với những ngôi sao hàng đầu thế giới và có lẽ là ngôi sao lớn duy nhất của ĐT Anh trong mọi trận đấu. Bạn cũng đang nói về một cầu thủ mà bạn có thể tin tưởng, luôn làm tốt mọi việc và ghi rất nhiều bàn thắng”, cựu tuyển thủ Anh nói thêm.
Để so sánh giữa Kane và Henderson, Lampard nhấn mạnh: “Cả hai đều có những tố chất tốt, nhưng Kane nhỉnh hơn bởi tố chất của một siêu sao. Tôi nghĩ băng đội trưởng sẽ rất có ý nghĩa với cậu ấy, một người hiếm khi xuất hiện trên trang nhất các mặt báo”.
Tuyển Anh tập đá luân lưu trước thềm World cup.
Nhằm có những sự chuẩn bị tốt nhất, HLV Southgate đã cho các cầu thủ tập luyện đá penalty từ đợt tập trung đội tuyển hồi tháng 3 vừa qua.
 
HLV Southgate và ĐT Anh từng nếm trải nỗi đau đá hỏng 11m tại bán kết EURO 2006 với ĐT Đức, khi chính ông là người thực hiện hỏng ăn. Hiểu được những áp lực mà mình từng trải qua đã đang và sẽ tiếp tục làm ảnh hưởng tới tâm lý của các tuyển thủ Anh, chiến lược gia 47 tuổi đã sớm cho các học trò tập làm quen với những quả đá phạt đền từ tháng 3 vừa qua.
“Đó không phải là cơ hội và càng không phải do may mắn. Đó là về việc thực hiện một kỹ năng dưới áp lực lớn. Có những cơ hội để cải thiện về mặt kỹ thuật về quy trình thực hiện và trải qua các tình huống giúp bạn tiếp cận gần với tình huống đó nhất có thể”, HLV Southgate phát biểu.
Tuyển Anh rất nhiều lần thất bại trên chấm luân lưu
“Chúng tôi không muốn đợi đến giai đoạn đá loại trực tiếp mới chuẩn bị cho kịch bản đá phạt 11m. Chúng tôi đã bắt đầu làm điều này từ tháng 3 và sẽ tiếp tục thực hiện trong thời gian tới. Tôi nghĩ rằng đó là quá trình tốt và chỉ cần mất một chút thời gian mỗi buổi tập”, chiến lược gia người Anh nói thêm.
LĐBĐ Anh đã nghiên cứu các báo cáo về việc làm thế nào để cải thiện khả năng đá luân lưu yếu kém của ĐT Anh tại các giải đấu năm 1990, 1996, 1998, 2004, 2006 và 2012. Từ đó, FA đưa ra lời khuyên dành cho HLV Southgate về việc tập luyện sớm, đồng thời lên danh sách ưu tiên những cầu thủ sẽ thực hiện.