Kinh nghiệm tìm gia sư tại nhà mang lại hiệu quả như mong đợi
Kiến thức

Kinh nghiệm tìm gia sư tại nhà mang lại hiệu quả như mong đợi

Hiện nay nhu cầu học tập của học sinh ngày càng tăng cao. Là phụ huynh ai cũng mong muốn cho con mình đạt được thành tích cao trong học tập, nhưng điều đó quả là khó khăn nếu chỉ cho con bạn học tại trường. Do cha mẹ mải kiếm tiền nên không có thời gian kèm cặp việc học của con. Tìm một gia sư kèm tại nhà là biện pháp tốt nhất giúp các em tiến bộ trong học tập. Trong bài viết này chúng tôi trung tâm gia sư CciJP chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm để tìm gia sư cho con.

Xem thêm trung tâm gia sư tiểu học và trung tâm gia sư tiếng anh

Kinh nghiệm tìm gia sư tại nhà mang lại hiệu quả như mong đợi

Nắm được tình hình học tập của con

Chỉ cần bớt chút thời gian để tìm hiểu nhận biết tình hình học tập của con, những khó khăn mà con bạn đang gặp phải, biết được những điểm yếu của con và muốn học thêm môn gì. Và điều quan trọng là các em có cần gia sư  dạy kèm hay không. Để cha mẹ biết hướng tìm gia sư phù hợp nhất.

Giáo viên dạy trực tiếp là người nắm rõ nhất tình hình học tập của các em. Vì vậy để biết chính xác khả năng học của các em, phụ huynh cần trao đổi với giáo viên về tình hình học tập của con. Để nắm được môn học nào các em cần học thêm.

Tìm trung tâm gia sư uy tín

Các bậc phụ huynh có thể tìm cho con em mình một trung tâm gia sư uy tín thông qua bạn bè, người thân, báo chí…để biết về một trung tâm gia sư uy tín mà bạn tin tưởng.

Tìm hiểu các trung tâm bằng cách truy cập vào trang web của trung tâm đó, tìm hiểu các thông tin cần thiết như địa chỉ, số điện thoại, giấy phép kinh doanh, bảng lương,… nếu là một trung tâm uy tín bạn sẽ thấy được những điều đó.

Hãy chủ động liên hệ với trung tâm, nếu thất bất cứ điều gì về trung tâm mập mờ, để giữ chân bạn thì tốt nhất hãy loại bỏ nhanh chóng. Đối với trung tâm gia sư uy tín luôn có mức giá rõ ràng, phù hợp với thị trường hiện nay, khách hàng cảm thấy ưng kí kết hợp đồng còn không thì trung tâm cũng không chèo kéo.

Kinh nghiệm tìm gia sư tại nhà mang lại hiệu quả như mong đợi

Tìm hiểu phẩm chất của gia sư

Phụ huynh là người có quyền được yêu cầu xem bằng cấp, giấy giới thiệu của trung tâm, hoặc những giấy tờ liên quan của gia sư.

Trò chuyện cùng gia sư để biết được kinh nghiệm, cách giảng dạy của gia sư đó, gia sư có biện pháp nào để cải thiện tình hình học tập của con.

Những trung tâm uy tín thường đưa ra những quy định chung cho gia sư. Luôn đảm bảo nguyên tắc trong quá trình giảng dạy, vui vẻ, thân thiện với học sinh, đảm bảo các em nắm được kiến thức trong mỗi buổi học.

Nắm được quá trình học tập của con

Sau một thời gian học kèm cùng gia sư tại nhà, phụ huynh có thể kiểm tra chất lượng học tập của các em thông qua những bài kiểm tra trên lớp, những đánh giá nhận xét của giáo viên. Trong một thời gian ngắn các em không thể tiến bộ vượt bậc được nhưng các em sẽ tiến bộ và cải thiện tình hình học tập từng ngày.

Trò chuyện với con để biết được gia sư đó có thực sự phù hợp với con mình hay không, phương pháp giảng dạy như thế đã tốt chưa và việc tiếp thu bài đã mang lại hiệu quả hay chưa.

Qua bài viết này chúng tôi chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm để giúp các em có được hiệu quả cao trong học tập, phụ huynh là người đưa ra quyết định để tìm gia sư cho con, hy vọng các bậc phụ huynh đủ sáng suốt để đư ra quyết định chọn gia sư phù hợp nhất cho con, vì gia sư là người đồng hành cùng các em trong suốt quá trình học tập.