Những điểm nhận biết gia sư dạy kèm tại nhà uy tín
Kiến thức

Những điểm nhận biết gia sư dạy kèm tại nhà uy tín

Hiện nay có không ít phụ huynh đã tìm cho con em mình một gia sư dạy kèm tại nhà thay việc đến lớp học thêm đông người. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm nhận biết gia sư toán dạy tại nhà từ trước tới nay tại Việt Nam.

Gia sư là người quá trẻ

Hiện nay hầy hết những gia sư tại nhà trên địa bàn Hà Nội đều là những bạn sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập, nên chưa có nhiều kinh nghiệm trong ngành sư phạm. Họ làm thêm để trang trải cuộc sống, bớt một phần gánh nặng cho cha mẹ, hoặc là một sinh viên mới ra trường dang tập làm quen với công việc. Trường hợp này thường thấy ở những học sinh tiểu học, phụ huynh tìm một gia sư tại nhà là sinh viên để hướng dẫn kèm cặp con em mình nên không cần một gia sư có quá nhiều năm kinh nghiệm hoặc quá giỏi.

Những điểm nhận biết gia sư dạy kèm tại nhà uy tín

Giảng dạy theo phong cách tuổi teen giúp các em dễ hiểu

Do gia sư là sinh viên có tuổi đời còn trẻ, nên ngôn ngữ hay cách giảng dạy của họ còn khá teen. Nhưng đây lại là điều khá hay vì các em nhỏ thường thích hòa đồng và nói chuyện với những người cùng trang lứa hơn là những thấy cô lớn tuổi dậy theo một khuôn mẫu, nghiêm khắc với học sinh.

Xem thêm gia sư văn giỏi tại Hà Nội

Mức học phí phù hợp

Tuy không chuyên nghiệp nhưng gia sư là sinh viên cũng có được đầy đủ kiến thức để truyền đạt cho các em học sinh, vì vậy có mức học phí không cao như những lớp học hay những gia sư là thầy cô giáo, nhưng cũng không quá thấp so với công sức gia sư bỏ ra mà lại đảm bảo kiến thức cho các em. Vì những gia sư làm thêm tại nhà họ cũng như bao người, công việc của họ là vừa học vừa làm, nên có một mức giá chung phù hợp chứ họ chẳng thể đưa ra một mức giá như mình mong muốn.

Phản ánh tình hình học tập của các em cho phụ huynh

Sau mỗi buổi học tâm lý của phụ huynh nào cũng vậy muốn biết được tình hình học tập của con em mình như thế nào. Đối với những gia sư chuyên nghiệp dù các em có học tệ đến mấy thì trước mặt các em cũng nên dùng những từ động viên khuyến khích các em như em có tiến bộ trong học tập nhưng vẫn cần phải cố gắng nhiều. Sau đó trao đổi ngay lập tức tình hình học tập của các em cho phụ huynh để gia sư và phụ huynh kết hợp đưa ra cách học và kèm cặp các em tiến bộ.

Những điểm nhận biết gia sư dạy kèm tại nhà uy tín

Thường xuyên phải di chuyển nhiều nơi

Không giống như giáo viên dạy trên lớp với số lượng đông, gia sư tại nhà  phải di chuyển nhiều lần để đến nhà học sinh dạy kèm tại nhà, điều này không thể tránh khỏi. Gia sư khắc phục trong mọi hoàn cảnh kể cả những ngày mưa bão cũng không ngại gian khổ, thâm trí đến nhà để dạy rồi nhưng do gia đình có việc đột xuất nên lại ra về.

Có nhiều ý kiến gia sư tại nhà có phải là biện pháp học tốt nhất? Đúng vậy với việc học một thầy một trò giúp các em dễ hiểu dễ tiếp thu, những chỗ nào khó hiểu hay còn mập mờ học sinh mạnh dạn hỏi. Không giống như trên lớp các em thường ngại ngần hỏi lại bài hay ngại phát biểu. Vì vậy gia sư dạy kèm tại nhà là cách học tốt nhất giúp các em tiến bộ nhanh nhất.