Tâm thư của 1 cổ động viên cảm nhận về V League 2018
Tin bóng đá

Tâm thư của 1 cổ động viên cảm nhận về V League 2018

V League 2018 khép lại với những dấu ấn đọng lại khác nhau trong lý ức của người hâm mộ. Có cảm xúc thất vọng nhưng đi kèm với đó là sự mãnh liệt. Sau đây là bức tâm thư nói lên cảm xúc ấy của một cổ động viên ở Bắc Giang.

Đi tìm những đội bóng chuyên nghiệp và máu ăn thua nhất vilit. Có lẽ ở thời điểm hiện tại chỉ có Hoàng Anh Gia Lai và CLB Nam Định.

HAGL là đội bóng chuyên nghiệp hóa nhất là CLB đầu tiên kiếm ra tiền từ CĐV cũng là CLB phát hành vé mùa đầu tiên. Khi HAGL ra sân thi đấu thì có một lượng khán giả rất đông mặc dù là sân nhà hay sân khách được khán giả cả nước yêu mến bởi vì họ luôn đá đẹp có máu ăn thua hơn những CLB còn lại của vlit.

CLB Nam Định mặc dù họ không được các nhà tài trợ quan tâm nhưng đều bù lại là họ có lượng khán giả cuồng nhiệt bậc nhất VN hiện nay. Sân thiên trường được mệnh danh là chảo lửa thành nam. Họ ra sân thi đấu vì quê hương là chính không trùng bước trước bấc kỳ thế lực đen tối nào. Họ được người dân cả nước yêu mến.

12 CLB còn ngoài những đội bóng anh em cùng một ông chủ ra còn có nạn bắt tay 3 đi 3 về, nạn thuê CĐV đến sân cổ vũ chỉ để thu hút truyền thông thu hút tài trợ, đây là một việc làm lừa dối những người yêu bóng đá chân chính. Chính những điều này đã làm giải đấu số một Việt Nam trở nên thối nát.

CLB Hanoi là một ví dụ điển hình, họ lập kỷ lục với 13 trận không thua nhưng đây là một kỷ lục ảo của chính những CLB anh em ban cho, khi người ta đang cần một trận thắng thì họ lại thua quá lộ liễu trước CLB Sài Gòn.

CLB Sài Gòn người con ghẻ của bầu Hiển cũng là anh em với Hanoi. Đầu mùa họ thua bết bát đứng ở đáy BXH ở những vòng đấu cuối khi CLB Sài Gòn đang cạnh tranh cùng Nam Định, Cần Thơ thì vô tình họ lại gặp được những người anh em như Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ninh thì họ lại thắng tuyệt đối. Đây có lẽ là cách sắp xếp lịch thi đấu có sự sắp đặt trước của BTC giải.

Ảnh minh họa

HAGL và Nam Định chỉ là nạn nhân của sự thao túng và sự đố kị của những kẻ cậy thế có tiền. Ở trận đấu lượt về giữa HAGL và CLB Hanoi trong khuôn khổ vòng ba cúp QG khi HAGL đang thể hiện một thứ bóng đá đẹp để dạy cho CLB Hanoi một bài học về đá đẹp thì trọng tài đã phá nát trận đấu bằng việc từ chối hai tình huống liệt vị có thể sẽ trở thành bàn thắng của Văn Toàn và Minh Vương để cuối cùng HAGL phải nhìn Hanoi tiến bán kết trong tiếc nuối dưới sự chỉ đạo của một ông bầu ôm nhiều đội bóng. Một điều trớ trêu thay là Hanoi lại gặp Bình Dương, một Bình Dương thi đấu sòng phẳng không sợ bất cứ thế lực đen nào đã dạy cho Hanoi một bài học. Âu đó cũng là luật nhân quả.

Trở lại với CLB Nam Định, khi Nam Định đang cạnh tranh xuất trụ hạng với một đội bóng mà quanh năm các khán đài đều là ghế trống là đội bóng Cần Thơ, thì tự nhiên 3 tỷ từ tay bầu Hiển tung ra thưởng cho Cần Thơ. Đây chính là một hành động hèn hạ nhằm chèn ép Nam Định rời khỏi vlit. Nhưng người tính không bằng trời tính, Nam Định trong một tuần đã hạ được hai đội bóng của một thế lực đen và đã trụ hạng thành công trong sự cay đắng của ông Hiển.

CLB Đồng Tháp cũng là nạn nhân của thế lực đen đó. Đi sâu xuống một chút là giải hạng nhất QG hay còn gọi là v.leage 2. CLB Viettel đã vô địch dành xuất lên hạng, CLB Hanoi B của bầu Hiển dành vị trí á quân, CLB Đồng Tháp dành vị trí thứ ba. Nếu xét theo điều luật của giải thì CLB Hanoi B không được phép lên hạng tức là không được phép đá trận playoff với Nam Định, thay thế cho trận playoff đó phải là CLB đứng thứ ba là Đồng Tháp mới đúng điều luật giải. Bầu Hiển đã dùng chiêu bài chuyển khẩu cho Hanoi B về Hà Tĩnh để họ được đá trận playoff. Nếu xét về điều luật thì thực tế CLB Hanoi B vẫn chưa đủ pháp lý chuyển khẩu vì theo điều luật thì một CLB muốn chuyển khẩu thì thi đấu ít nhất một mùa bóng ở hạng nhất tức là CLB Hanoi B phải chơi thêm một mùa ở v.leage 2 nữa mới đủ điều kiện. Thế mà bầu Hiển lại dùng tiền bạc và quyền lực của mình đã đổi đen thành trắng bẻ cong thành thẳng.

Bài viết này của tôi, một người con của quê hương Bắc Giang, một người hâm mộ yêu bóng đá đẹp, bóng đá sạch tha thiết kêu gọi những CĐV chân chính tẩy chay nạn 3 đi 3 về, nạn một ông chủ nhiều đội bóng, tha thiết kêu gọi những người có thẩm quyền, có tâm, kêu gọi chính phủ dẹp bỏ nạn thao túng quan liêu, tham nhũng tiêu cực của VFF, VPF, ban Trọng tài bởi sự thao túng của một ông chủ nhiều đội bóng.