Tiêu chuẩn lựa chọn Gia sư cho con các phụ huynh không nên bỏ qua
Gia sư các lớp

Tiêu chuẩn lựa chọn Gia sư cho con các phụ huynh không nên bỏ qua

Xã hội càng phát triển kéo theo những nhu cầu của con người ngày một tăng cao. Một điểm đáng chú ý đó là nhu cầu lựa chọn Gia sư cho con em mình được nhiều phụ huynh quan tâm đến. Vậy, tiêu chuẩn lựa chọn Gia sư là như thế nào?

Tiêu chuẩn lựa chọn Gia sư cho con các phụ huynh không nên bỏ qua

Trước khi lựa chọn Gia sư mỗi một phụ huynh cần phải cân nhắc kỹ lưỡng, hãy đánh giá được khả năng của từng gia sư để lựa chọn cho con mình. Dưới đây là những tiêu chuẩn lựa chọn gia mọi các phụ huynh nên áp dụng:

Nên lựa chọn những gia sư Giỏi

Đây được đánh giá là yếu tố quan trọng nhất giúp các em có thể tiến bộ hơn trong quá trình học tập. Người dạy dỗ Giỏi có kinh nghiệm ắt trò sẽ giỏi, họ sẽ biết cách áp dụng những phương pháp dạy học như thế nào cho từng đối tượng học sinh. Đáng chú ý nhất là khi lựa chọn gia sư cho những trẻ chuyển cấp, việc sang một ngôi trường đào tạo mới sẽ khiến trẻ có nhiều bỡ ngỡ.

Tiêu chuẩn lựa chọn Gia sư cho con các phụ huynh không nên bỏ qua 1
Nên lựa chọn những gia sư Giỏi

Xu thế hiện nay cho thấy những gia sư dạy kèm ở nhà đa phần là những sinh viên, vì vậy phụ huynh cần phải tìm hiểu rõ về kinh nghiệm, trình độ cũng như kết quả học tập ở những thời gian trước. Đây là cách đánh giá đúng năng lực của gia sư đó.

Gia sư có khả năng đánh giá đúng năng lực của người học

Một gia sư giỏi đồng nghĩa với việc biết cách đánh giá được năng lực của trẻ đến đâu. Đây là yếu tố quan trọng giúp các gia sư lên kế hoạch giảng dạy sao cho phù hợp, đối với những học sinh Khá sẽ có những phương pháp giảng dạy khác so với những học sinh có học lực kém. Đây cũng là cách nhanh nhất giúp học sinh sớm phát triển và tiếp thu mọi thông tin một cách dễ dàng hơn.

Quan tâm đến khả năng truyền đạt

Có nhiều trường hợp gia sư giỏi nhưng khả năng truyền đạt kiến thức không tốt cũng làm ảnh hưởng đến quá trình thu nạp kiến thức của học sinh. Tâm lý chung cho thấy nhiều phụ huynh cho rằng giáo viên giảng dạy sẽ tốt hơn học sinh, gia sư Sư phạm sẽ có khả năng giảng dạy tốt hơn so với những gia sư trường khác. Nhưng thực tế vấn đề này chưa chắc đã đúng như vậy, tốt nhất hãy cho gia sư đó dạy thử khoảng từ 2 – 3 buổi để xem xét được khả năng truyền đạt như thế nào? Cách giảng dạy như vậy có giúp con bạn dễ hiểu hay không?

Tư cách đạo đức của một gia sư

Gia sư phải là người gần gũi, đồng hành con bạn trong những quá trình học tập. Vì vậy, đâu đó nó vẫn ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phát triển nhân cách của trẻ. Bởi vậy. Tiêu chí đánh giá nhanh cách của một gia sư các phụ huynh không được bỏ qua. Bên cạnh đó, những học sinh cấp 1; 2 đang trong thời gian phát triển và hình thành nhân cách nên cũng có tầm ảnh hưởng khá rõ rệt. Vì vậy, tốt hơn hết hãy cân nhắc để lựa chọn được một gia sư có phẩm chất đạo đức tốt đồng hành cùng con bạn.

Tiêu chuẩn lựa chọn Gia sư cho con các phụ huynh không nên bỏ qua 2
Tư cách đạo đức của một gia sư

Hãy tạo được đức tính tự lập cho con

Ít phụ huynh để ý đến vấn đề này, nhưng đây dũng là một tiêu chí tạ được sự thành công trong quá trình học tập của con. Hãy hình thành cho trẻ đức tính tự lập, ý chí vươn lên và trung thực trong học tập. Bên cạnh đó, không để những game online, bóng đá trực tiếp hay những hình thức giải trí khác làm ảnh hưởng đến việc học của trẻ.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp lại những tiêu chí cần thiết nhất mọi người nên biết khi lựa chọn gia sư cho con. Hãy có tầm nhìn rộng và khả năng đánh giá phẩm chất của một con người để lựa chọn cho con mình được một gia sử giỏi về cả chuyên môn lẫn đạo đức.