UEFA Natinons Cup: Một trận thua, canh bạc của Southgate
Tin bóng đá

UEFA Natinons Cup: Một trận thua, canh bạc của Southgate

Khi lượt trận cuối cùng của vòng bảng Nations UEFA Cup kết thúc giữa Anh và Colombia, nhiều người đã tự hỏi rằng tại sao người Anh lại có thể xây dựng được bản lĩnh lớn đến thế. Nhưng có lẽ, bản lĩnh ấy là một canh bạc của huấn luyện viên South Gate.

Một trận thua và canh bạc của Southgate

Khi trọng tài nổi hồi còi kết thúc trận đấu giữa Bỉ và Anh vào rạng sáng hôm qua, nhiều người hiểu rằng Anh đã tự đưa mình vào một ván bạc. Họ chủ động chơi với đội hình B và một nhịp độ có phần chừng mực. Cho đến khi Welbeck vào sân, người ta hiểu rằng Southgate muốn các học trò gặp … Colombia. Tại sao ư? Vì khi ấy, Anh có thể né được Brazil và mơ đến một tấm vé vào bán kết-thứ mà rất lâu rồi người Anh chưa chạm tay vào được. Nhưng liệu Southgate có quá liều khi làm điều ấy?

Câu trả lời là hoàn toàn có. Colombia trong vòng 5 năm trở lại đây luôn là một tập thể gắn kết và sẵn sàng chơi sòng phẳng với bất kì ai. Việc tuyển Anh đối đầu Colombia thật sự là một sự mạo hiểm của Southgate. Các cầu thủ Nam Mỹ luôn thừa tài lắm mưu, và với các Tam Sư trẻ, đó sẽ là thách thức khó khăn. Ở trận đấu với cả Bỉ lẫn Tunisia, người Anh cho thấy những nhược điểm chết người, và nếu Colombia đánh đúng vào những yếu huyệt kia, người Anh có thể sẽ vụn vỡ. Vậy tại sao Southgate muốn cược bán bài này?

Mới đây người Anh đã giành chiến thắng trước Croatia trong khuôn khổ giải giao hữu Nations League

Vì người Anh có lợi thế về lực lượng. Trong khi Colombia buộc phải gồng hết sức để đánh bại Senegal, thì người Anh có quyền tự quyết trong tay. Những Kane, Henderson, Ali và Sterling rõ ràng sẽ có thể trạng sung sức nhất cho lượt đấu tới, và với những ngòi nổ kia, người Anh hoàn toàn đủ tự tin để phá thủng Colombia vốn đang khá mỏi mệt. Ngoài ra, lịch sử đang đứng về người Anh. Họ chưa từng thua Colombia trước đây, và thậm chí, Colombia lại là đối thủ ưa thích của người Anh. Cuối cùng, người Anh đang có lợi thế về tâm lí. Trong khi Colombia bị buộc phải gặp Anh thì người Anh là đội đã chủ động gặp Colombia. Rõ ràng việc chủ động gặp Colombia cho thấy người Anh thoải mái đến dường nào.

Vòng 1-16 là nơi mà những bất ngờ luôn khó xảy ra. Bởi ở đó, đội có bản lĩnh hơn là đội sẽ đi tiếp. Và nếu Southgate đã dám cược ván bài này, ông cần chứng minh rằng Tam Sư đủ bản lĩnh. Colombia không phải đối thủ bình thường nhưng người Anh có đủ lí do để tin vào một chiến thắng. Và nếu lỡ người Anh có phải dừng bước sớm. Khoan hãy chê Southgate, bởi rõ ràng ông đã có một tầm nhìn rất rộng cho Tam Sư. Một tầm nhìn tốt nhất cho cả một tập thể đang khao khát một danh hiệu.

https://ccijp.org