Văn Quyết có thực sự là gánh nặng lúc này ?
Tin bóng đá

Văn Quyết có thực sự là gánh nặng lúc này ?

Đội tuyển Việt Nam sắp đi qua được những chặng đường đầu tiên tại AFF Suzuki Cup năm nay. Hàng Công, Văn Quyết vẫn chưa thể tỏa sáng dù anh đã có cơ hội. Báo chí đang đặt ra câu hỏi liệu anh có phải đang là một gánh nặng.

Văn Quyết và gánh nặng của ĐTVN!!!

Chơi dưới phong độ trận ra quân gặp Lào, thủ quân ĐTVN bị HLV Park Hang seo gạt khỏi đội hình chính trong cuộc tiếp đón người Mã trên sân Mỹ Đình. Ngỡ như, đó là một động lực để Văn Quyết trở lại ấn tượng trong trận gặp Myanmar, nhưng không. Những bước chạy nặng nề cùng với nhiều đường chuyền dài sai địa chỉ khiến Quyết “rừng” càng lạc lõng hơn trong cổ máy của thầy Park. Với chiếc băng thủ quân trên tay đội trưởng CLB Hà Nội dường như càng bị áp lực hơn. Và hệ quả là sau 45 phút đầu tiên, chiến lược gia người Hàn Quốc buộc rút Văn Quyết ra khỏi sân.

Văn Quyết- đầu tàu hay gánh nặng ?

Nhạt nhoà trong cả ba trận đầu tiên rõ ràng, cầu thủ sinh năm 91 đang thực sự là gánh nặng của ĐTVN. Ông Park đang rơi vào thế “bỏ thì thương mà vương thì nặng” đối với người mà trước giải ông đã tin tưởng giao cho chiếc băng đội trưởng.

Một thực tế buồn nữa cho Văn Quyết là khi không có mặt anh trên sân ĐTVN lại thi đấu bùng nổ và hay hơn rất nhiều. Những Quang Hải hay Văn Đức thực sự thi đấu tốt hơn rất nhiều ở vị trí mà người đàn anh để lại.

Vậy nên, bây giờ thuyền trưởng Park cần có những quyết định dứt khoát về trường hợp của Văn Quyết, nên lấy tập thể làm trọng chứ không nên quá ưu ái chữ “tình”. Có như thế sức mạnh của “những sao vàng” sẽ tăng lên gấp bội.