Về câu chuyện “khóa tay” giữa Ramos và Salah- Tiểu xảo không phải triệt hạ
Tin bóng đá

Về câu chuyện “khóa tay” giữa Ramos và Salah- Tiểu xảo không phải triệt hạ

Pha tranh chấp giữa Sergio Ramos và Mohamed Salah trong trận chung kết Champions League tối ngày hôm qua đã vấp phải những ý kiến trái ngược nhau. Vậy rốt cục pha bóng đó là tiểu xảo hay cố ý triệt hạ.

Có rất nhiều sự tiếc thương cho Salah, cho những nuối tiếc vì tại sao một trong hai ngôi sao của trận đấu chung kết Champions League chỉ có thể đá 1/3 trận đấu, và rồi rất có thể sẽ mất World Cup nếu điều thần kì không xảy ra ở những ngày sắp tới.
Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc, Ramos là người bị đổ lỗi cho điều đó, với tôi, đó là sự không may mắn của Salah mà thôi. 


Tiểu xảo khóa tay đối phương là chuyện rất bình thường trong bóng đá, và đó là một tình huống, cả hai đều chủ động “khóa nhau”, có điều, Ramos quái hơn và ở thế chủ động hơn, vậy nên anh ta đã có một tình huống tiếp đất vừa không đau, và vừa đủ để đối phương “lĩnh đòn”. Đó là phẩm chất của một hậu vệ, và với những ai hiểu rõ bóng đá, hiểu rõ “sự sinh tồn” của những ngôi sao bắt buộc phải vùng vẫy trong những trận cầu đòi hỏi rất nhiều phẩm chất như vậy đều hiểu cho Ramos. Vậy nên không có bất cứ một ngôi sao bóng đá nào, khi được hỏi về tình huống đó trách cứ Ramos, ngoài những cầu thủ, hay HLV vốn thuộc về Liverpool.

a
Ramos đã quái hơn Salah ở tình huống tranh chấp này.

Xem thêm: 1gom

Salah đen đủi rời sân trong nước mắt


Với Ramos, anh là trung vệ hội tụ đầy đủ những phẩm chất mà bất cứ một HLV nào cũng muốn có: Kĩ thuật, sức mạnh, khôn ngoan, quyết liệt, tiểu xảo, lọc lõi và tinh thần chiến đấu. Anh được trao băng đội trưởng ở một nơi lắm thị phi như Real Madrid vì lẽ đó, Zidane cũng là người đã “thấm” những trung vệ tiểu xảo nguy hiểm như thế nào sau nỗi đau 2006 cùng Matterazzi, nhưng không vì thế, mà một người hoa mỹ như Zidane cấm Ramos chơi tiểu xảo, thậm chí, còn vui, khi thứ tiểu xảo xuất sắc và kín kẽ ấy, không gây hậu quả, mà còn mang về lợi thế cho cả đội.  
Phải thắng thắn rằng không một cầu thủ chuyên nghiệp nào không thủ thế vài thứ tiểu xảo trong người, có người nhiều, có người ít, nhưng quan trọng, họ phân biệt rõ điều đó với đá láo. Trước đây, đọc bài về các hậu vệ xuất chúng ở Italia, mình còn thấy họ còn học cả “Điểm huyệt đối phương”. 


Vậy nên, Ramos chỉ là tác nhân, chứ không phải hung thủ, và rõ ràng một cầu thủ có thể làm mọi thứ để mang về chiến thắng cho đội bóng “miễn không phạm luật” như RAMOS cần được tôn trọng !./